fbpx

รวม 5 จุดเสี่ยงห้ามจอดรถตอนพายุเข้า

ปกติแล้วในการจอดไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ก็ตาม หากเราเห็นพื้นที่ไหนสามารถจอดได้ก็จะจอดทันทีเลย แต่สิ่งนี้ไม่ควรทำอย่างยิ่งเมื่อเข้าสู่ช่วงหน้าฝน เนื่องจากว่าช่วงหน้าฝนเป็นช่วงที่ลมแรงมากจนอาจจะถึงขั้นเป็นพายุได้เลย ในการจอดรถจึงควรหลีกเลี่ยงหรือห้ามจอดรถในบางบริเวณ ทั้งนี้ก็เพื่อความปลอดภัยของรถที่จะไม่ทำให้ได้รับความเสียหาย

หน้าฝนต้องระวังกับ 5 จุดเสี่ยงห้ามจอดรถตอนพายุเข้า

ห้ามจอดรถบริเวณไหนบ้างหากอยู่ในช่วงหน้าฝน สิ่งสำคัญที่คนมีรถควรรู้และระมัดระวังเอาไว้ เพราะการจอดรถไม่ระวังช่วงหน้าฝนจะนำมาซึ่งอันตรายกับรถได้ทุกเมื่อ

จุดเสี่ยงห้ามจอดรถตอนฝนตก

อย่างที่ทราบกันดีว่าช่วงหน้าฝนเป็นช่วงที่มีความเสี่ยงเกิดขึ้นหลากหลายอย่าง และโอกาสที่จะเกิดพายุก็มีมากขึ้นด้วย แน่นอนว่าการต้องเผชิญกับพายุต้องไม่ใช่เรื่องที่ดีและยังก่อให้เกิดอันตรายได้ เมื่อเป็นเช่นนี้นอกจากที่จะต้องดูแลตัวเองให้ดีแล้ว เมื่อถึงช่วงหน้าฝนก็ควรให้ความใส่ใจกับการดูแลรถและเรื่องของการจอดรถด้วย เพราะไม่ใช่ทุกสถานที่ที่จะจอดรถได้อย่างปลอดภัย หากเลี่ยงที่ที่ห้ามจอดรถหรือที่เลี่ยงไปได้ก็จะดีกว่า และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อรถตามมาได้

1. ป้ายโฆษณา

ป้ายโฆษณา เป็นสิ่งที่หลายคนอาจจะไม่คาดคิดว่าคือบริเวณที่ควรเลี่ยงในการจอดรถอย่างแน่นอน เพราะโดยทั่วไปแล้วคนส่วนใหญ่มักจะมองว่าป้ายโฆษณาเป็นสิ่งที่มีความแข็งแรงและมีความมั่นคงพอสมควร ดังนั้นโอกาสที่ป้ายจะลมนั้นมีน้อย แต่หากว่าลมที่พัดผ่านนั้นมีความรุนแรงมากไปบวกกับการที่ป้ายจะต้องต้านลม ก็มีความเสี่ยงที่จะทำให้ป้ายหรือว่าชิ้นส่วนของป้ายปลิวตกลงมาได้ หากจอดรถไว้ใกล้ป้ายส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อรถแน่นอน

2. เสาไฟฟ้า

เสาไฟฟ้า ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ดูมีความแข็งแรงมาก ๆ แต่อย่างไรก็ตามหากว่าต้องเจอกับพายุหรือลมที่แรง ก็อาจจะเป็นสิ่งที่ทำให้สายไฟชำรุดและขาดลงมาได้ ซึ่งสิ่งนี้เป็นอันตรายถึงชีวิต รวมถึงหากว่าจอดรถไว้ใกล้กับเสาไฟก็มีโอกาสที่จะทำให้รถได้รับความเสียหายได้เช่นกัน ทั้งจากกระแสไฟฟ้าและตัวเสาไฟฟ้าเองอาจจะหล่นลงมาทับรถได้

3. ใต้ต้นไม้ใหญ่

ใต้ต้นไม้ใหญ่ ก็เป็นบริเวณที่ห้ามจอดรถในช่วงหน้าฝนเช่นกัน เพราะเมื่อมีฝนตกหนักบวกกับลมแรง ต้นไม้ต่าง ๆ แม้กระทั่งต้นไม้ใหญ่ก็มีโอกาสที่จะหักโค่นทั้งต้นได้ หากว่าจอดรถเอาไว้ใกล้ต้นไม้แล้วต้นไม้หักลงมา ก็จะก่อให้เกิดความเสียหายที่ร้ายแรงต่อตัวรถได้อย่างแน่นอน ซึ่งอาจจะไม่ใช่แค่รอยขีดข่วน แต่จะเป็นรอยบุบ หรือกระจกแตกได้เลย แน่นอนว่าไม่คุ้มกับสิ่งที่ต้องจ่ายเพื่อซ่อมรถเลย

4. ไซต์งานก่อสร้าง

ไซต์งานก่อสร้าง เป็นพื้นที่ที่โดยทั่วไปก็ไม่ควรจอดหรือห้ามจอดรถอยู่แล้ว เพราะมีความอันตรายและเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุต่าง ๆ ยิ่งในช่วงหน้าฝนที่เสี่ยงต่อการเกิดพายุด้วยแล้วยิ่งต้องระวังเรื่องของการจอดรถในพื้นที่ของไซต์งานก่อสร้างให้มากขึ้นไปอีก เนื่องจากรถอาจจะได้รับความเสียหายจากเศษดิน หิน หรือว่าทราย รวมถึงยิ่งไปกว่านั้นอาจรุนแรงถึงขั้นมีของมีน้ำหนักหล่นทับรถได้เลยนั่นเอง ซึ่งทำให้รถเกิดความเสียหายมากขึ้นแน่นอน

5. พื้นที่ต่ำกว่าถนน

สำหรับพื้นที่ต่ำกว่าถนน เป็นบริเวณที่น้ำไหลผ่าน หรืออาจจะอยู่ใกล้กับท่อระบายน้ำ จึงเป็นจุดเสี่ยงที่ไม่ควรจอดรถใกล้ ๆ เพราะอาจจะทำให้รถเกิดความเสียหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงที่ฝนตกหนักแล้วน้ำระบายไม่ทัน และท่อน้ำอุดตัน ก็อาจจะส่งผลทำให้น้ำท่วมขังที่รถได้ หากน้ำท่วมเป็นเวลานานก็จะยิ่งก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวรถได้มากขึ้น ซึ่งอาจจะเสียหายทั้งภายนอกและภายในรถได้เลย

สรุปเรื่องจุดเสี่ยงห้ามจอดรถช่วงหน้าฝน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า การจอดรถในช่วงหน้าฝนนั้นมีความเสี่ยงเป็นอย่างมากที่จะก่อให้เกิดอันตรายต่อรถ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากว่ามีลมแรงหรือเกิดพายุก็ยิ่งทำให้มีความเสี่ยงทำให้รถได้รับความเสียหายได้มากขึ้นไปอีก ดังนั้นบริเวณไหนที่เสี่ยงเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความเสียหายกับตัวรถตามมาให้ต้องซ่อมในภายหลัง ทั้งนี้วิธีการหนึ่งที่จะสามารถช่วยป้องกันรอยขีดข่วนให้กับรถได้อย่างหนึ่ง ก็คือ การเคลือบสีรถที่ร้านขัดเคลือบสีรถยนต์นั่นเอง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top