fbpx

รถโดนละอองสี สามารถแก้ไขด้วยตัวเองได้ไหม?

จะทำอย่างไร? ถ้าหากคุณทำให้ รถโดนละอองสี แบบไม่ได้ตั้งใจ เหตุการณ์ที่จะทำให้รถของเราโดนละอองสีนั้นสามารถเกิดขึ้นได้หลายโอกาสมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการขับรถไปยังจุดที่มีการพ่นสีอยู่ หรืออาจจะมีเด็กวัยกำลังซนอยู่ในบ้านที่บังเอิญไปใช้สเปรย์หรือว่าสีต่างๆ พ่นใส่รถของเรา ซึ่งการที่ละอองสีติดรถนั้นมันสามารถส่งผลเสียกับสีรถของเราได้ถ้าหากปล่อยทิ้งไว้นานๆ แต่เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำสำหรับการแก้ไขปัญหา ละอองสีติด รถ ที่ทำได้ด้วยตนเองโดยไม่ต้องเข้าคาร์แคร์

ละอองสีติดรถทิ้งไว้นานส่งผลเสียกว่าที่คิด

หากทิ้งละอองสีที่ติดรถของเราไว้เป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็น สีทาบ้าน สีอะคริลิคและรวมไปถึงสีประเภทต่างๆ ที่มีความคงทน มันอาจจะส่งผลเสียให้กับสีรถยนต์ของคุณได้ เพราะว่าถ้าหากคุณปล่อยให้สีเหล่านี้ติดรถของคุณเป็นเวลานาน สีที่ติดอยู่นั้นจะซึมเข้าไปถึงชั้นผิวของรถยนต์ นอกจากจะทำให้ทำความสะอาดยากขึ้นแล้วอาจจะส่งผลให้สีรถยนต์ของเราเกิดความเสียหายได้อีกด้วย

วิธีล้างละอองสีติดรถเบื้องต้น

วิธีล้าง ละอองสีติดรถ เบื้องต้นสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หากไม่สะดวกไปคาร์แคร์หรืออาจจะประเมินดูแล้วว่าลักษณะของสีที่ติดอยู่บนรถนั้นเราสามารถลบเองได้ เพียงแต่การลบละอองสีที่ติดรถนั้นอาจจะต้องใช้อุปกรณ์พื้นฐานสำหรับการทำความสะอาดรถยนต์ ด้วยวิธีการเหล่านี้จะทำให้คราบสีที่ติดรถของคุณถูกแก้ไขได้ง่ายๆ

1. ใช้ดินน้ำมัน

การใช้ดินน้ำมันสำหรับการแก้ไขปัญหา ละอองสีติดรถ สามารถทำได้เพียงแต่จะต้องใช้ดินน้ำมันสำหรับล้างรถเท่านั้น วิธีการใช้งานก็ง่ายๆ หลังจากที่คุณล้างทำความสะอาดรถด้วยน้ำสะอาด ก็สามารถนำดินน้ำมันมาขัดในบริเวณที่มีละอองสีได้เลย ควรขัดอย่างเบามือไปเรื่อยๆ จนกว่าจะทำให้ละอองสีที่ติดอยู่บนรถนั้นหลุดออกไป ซึ่งไม่ต้องกังวลว่าการที่เรานำดินน้ำมันมาขัดนั้นจะทำให้รถเราเกิดรอย เพราะว่ามันเป็นดินน้ำมันที่เอาไว้ใช้สำหรับการล้างรถนั่นเอง

2. ใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วน

นอกจากวิธีการใช้ดินน้ำมันสำหรับการขัดสีรถยนต์แล้ว ก็ยังสามารถใช้น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ในการลบละอองสีได้เช่นเดียวกัน เพราะว่าในปัจจุบันนั้นน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์มีหลากหลายสูตรมากๆ บางสูตรมีคุณสมบัติสามารถที่จะลบละอองสีหรือว่าลบคราบต่างๆ ที่ฝังลึกได้เลยทีเดียว โดยน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์นั้นสามารถที่จะหาซื้อได้ตามร้านขายอุปกรณ์ทำความสะอาดรถยนต์ทั่วไป หรือสำหรับใครที่ไม่สะดวกในการเดินทางก็สามารถที่จะสั่งออนไลน์แอปขายสินค้าออนไลน์ได้เลย
วิธีการใช้งานก็สามารถทำได้ง่ายๆ โดยการล้างทำความสะอาดรถยนต์และเช็ดให้แห้ง ตามด้วยการนำน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์เทลงไปในผ้าเช็ดรถ หลังจากนั้นก็นำผ้าที่มีน้ำยาลบรอยขีดข่วนถูบริเวณที่มีละอองสีติดอยู่ จนกว่าละอองสีที่ติดอยู่จะหลุดออกไป เพียงแค่นี้ก็ทำให้สีรถของคุณกลับมาเป็นเหมือนเดิมได้แล้ว

3. ใช้น้ำมันสน

การใช้น้ำมันสนก็มีวิธีการใช้งานง่ายๆ เพียงแค่ล้างรถให้สะอาดหลังจากนั้นก็นำผ้าเปียกชุบกับน้ำมันสนแล้วค่อยๆ ลูบไปบริเวณที่มีละอองสีติดรถจนกว่าละอองสีนั้นจะหายไป หากลูบเสร็จแล้วมันมีคราบน้ำมัน ก็นำผ้าชุบน้ำหมาดๆ มาเช็ดคราบน้ำมันอีกทีการแก้ปัญหาเมื่อ รถโดนละอองสี สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการเบื้องต้น แต่ถ้าหากใช้วิธีการเหล่านี้แล้วละอองสีที่ติดอยู่บนรถก็ยังไม่หลุดออกไป แนะนำ ร้านขัดเคลือบสีรถยนต์ จาก TPS The Perfect Shine ที่จะช่วยดูแลทุกปัญหาเกี่ยวกับสีรถยนต์ของคุณ ไม่เพียงแต่จะช่วยแก้ไขเพราะยังช่วยปกป้องสีรถยนต์คุณอีกด้วย

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top