fbpx

วิธีการดูแลรถเคลือบแก้ว

การเคลือบแก้วรถยนต์ถือเป็นเทคนิคการดูแลสีรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันมากที่สุด ด้วยคุณสมบัติการปกป้องชั้นผิวที่แท้จริงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดโอกาสการเกิดรอยขีดข่วนกวนใจได้ดี ทำให้สีสันดูสดใสและเงางามตามที่ต้องการ นอกจากนั้นยังช่วยลดการเกิดคราบสกปรกจากหยดน้ำและฝุ่นได้จากการลดแรงเสียดทานของชั้นเคลือบแก้ว ถึงจะมีข้อดีมากมายขนาดนี้แต่สำหรับการดูแลรถเคลือบแก้วที่ถูกต้องนั้นก็ยังมีข้อจำกัดอยู่เช่นกัน

รวมเทคนิคการดูแลรถหลังจากเคลือบแก้ว

สำหรับเทคนิคการดูแลรถเคลือบแก้วนั้น TPS The Perfect Shine จะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจและสามารถประยุกต์ใช้ได้จริงแบบง่ายๆ ที่แนะนำโดยทีมงานมืออาชีพของพวกเรา ซึ่งจะมีรายละเอียดดังนี้

ดูแลรถหลังเคลือบแก้ว

1.ล้างรถด้วยน้ำสะอาดธรรมดา

เริ่มต้นขั้นตอนการดูแลรถเคลือบแก้วที่ถูกต้องคือการล้างรถยนต์ด้วยน้ำเปล่าสะอาดๆ เท่านั้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้แชมพูหรือน้ำยาล้างรถใดๆ เลย เพราะในตัวชั้นเคลือบแก้วมีคุณสมบัติที่เรียกว่า Hydrophobic เป็นการลดแรงเสียดทานของชั้นผิวเคลือบ ช่วยลดโอกาสให้สิ่งสกปรกอย่างฝุ่นผงเกาะติดได้อยาก ทำให้การทำความสะอาดตัวถังสามารถล้างได้ง่ายๆ ด้วยน้ำเปล่าเท่านั้นแถมไม่ทิ้งคราบน้ำเอาไว้ให้กวนใจอีกด้วย

2.หากมีฝุ่น สามารถใช้ผ้าสะอาด หรือไม้ขนไก่ปัดได้ทันที

หากบนตัวถังมีฝุ่นผงเกาะติดอยู่คุณสามารถใช้ไม้ขนไก่ หรือใช้ผ้าสะอาดๆ อย่างผ้าไมโครไฟเบอร์ปัดออกได้ทันที โดยไม่ต้องกังวลเรื่องรอยขีดข่วนหรือรอยขนแมวใดๆ เลย เพราะชั้นเคลือบแก้วมีคุณสมบัติลดการเสียดทานที่ดี

3.งดการใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดขัดสีรถยนต์

สิ่งสำคัญในการดูแลรถเคลือบแก้วคือห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ ก็ตามที่ต้องออกแรงขัดหรือใช้เครื่องขัดเด็ดขาด เพราะการขัดทุกชนิดจะทำให้ชั้นเคลือบแก้วเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ชั้นฟิล์มจะมีผิวที่บางลง ทำให้ชั้นเคลือบแก้วไม่สามารถป้องกันได้อย่างเต็มที่ หากคุณต้องการเคลือบดูแลชั้นเคลือบเพิ่มเติมขอแนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ Detailer ที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับการเคลือบแก้วเท่านั้นและไม่แนะนำให้ทำการลง Wax เพิ่มเติม

หลังเคลือบแก้วมาใหม่กี่วันล้างรถได้

สำหรับรถยนต์ที่ผ่านการการเคลือบแก้วกับทาง TPS The Perfect Shine แตกต่างจากการเคลือบแก้วทั่วๆ ไป เพราะพวกเรามีการนำรถยนต์เคลือบแก้วทุกคันผ่านกระบวนการอบรถแบบ Infrared Booth เพื่อให้น้ำยาในชั้นเคลือบแก้วเช็ตตัวให้เข้าที่มากที่สุดทำให้รถยนต์ของคุณใช้งานได้ทันทีเมื่อได้รับรถ รวมไปถึงการดูแลรถเคลือบแก้วทั่วไม่ว่าจะเป็นการเช็ดและการล้างก็สามารถทำได้ตามปกติ

การเคลือบแก้วรถยนต์นั้นถือเป็นอีกเทคนิคในการดูแลสีรอบตัวถังให้ดูสวยเงางามได้ดีกว่าเทคนิคอื่นๆ ด้วยอายุการใช้งานที่สามารถติดทนนานได้เป็นปี โดยที่ไม่ทำให้ชั้นผิวที่แท้จริงต้องเป็นรอยและเกิดอันตรายใดๆ แต่ทั้งนี้การดูแลรถเคลือบแก้วหลังเข้ารับบริการมาก็ถือเป็นปัจจัยที่เจ้าของรถไม่ควรละเลยเช่นกัน เพราะถ้าหากมีการดูแลที่ไม่ถูกต้องก็อาจทำให้ชั้นเคลือบแก้วต้องเสื่อมสภาพเร็วก่อนเวลาอันควร สำหรับใครที่กำลังมองหาศูนย์บริการดูแลรถยนต์ครบวงจรที่โซลูชั่นอย่างครบครันแบบ One-Stop Service Car Detailing ที่ TPS The Perfect Shine พร้อมตอบโจทย์คนรักด้วยทีมงามมืออาชีพดูแลอย่างดีที่สุดทุกขั้นตอน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top