fbpx

น้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี? พร้อมแจกวิธีเลือก

ในปัจจุบันการดูแลรถยนต์ให้สวยเหมือนใหม่อยู่เสมอ มีวิธีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการล้างทำความสะอาดรถยนต์, การใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์, การเคลือบแก้ว, การเคลือบเซรามิก เป็นต้น ซึ่งหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย และได้รับการยอมรับจากเหล่าคนรักรถว่า เป็นวิธีที่สามารถปกป้องพื้นผิวและสีของรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพก็คือ “การใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์” ซึ่งนอกจากวิธีนี้จะช่วยปกป้องพื้นผิวและสีของรถยนต์ได้แล้ว ยังมีคุณสมบัติเพิ่มความเงางาม ป้องกันรังสี UV จากแสงแดด, ป้องกันสิ่งสกปรก และช่วยลดรอยเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้จางลงได้อีกด้วย
แน่นอนว่า เมื่อวิธีดูแลรถด้วยการใช้น้ำยาเคลือบสีได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จึงทำให้มียี่ห้อน้ำยาเคลือบรถยนต์ให้เลือกมากมาย ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยว่า ต้องเลือกน้ำยาเคลือบสีอย่างไรให้เหมาะกับรถยนต์ แล้วน้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี? วันนี้ TPS The Perfect Shine จะมาแนะนำวิธีเลือกรูปแบบของน้ำยาเคลือบสีรถ และข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์ รวมถึงจะมาเฉลยให้คุณได้ทราบว่า น้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี 2023

น้ำยาเคลือบสีรถมีกี่แบบ

มาเริ่มต้นกันด้วยการแนะนำรูปแบบของน้ำยาเคลือบสีรถ โดยในปัจจุบันมีรูปแบบของน้ำยาเคลือบสีรถให้เลือกถึง 3 รูปแบบ ดังนี้

1. แว็กซ์เคลือบสีรถ (Wax)

เป็นรูปแบบของน้ำยาเคลือบสีรถที่ได้รับความนิยม เนื่องจากหาซื้อง่าย ราคาไม่แพง และมีวิธีใช้งานที่สะดวกสบาย เพียงแค่ใช้ฟองน้ำป้ายเนื้อแว็กซ์ แล้วขัดลงบนรถ โดย Wax เคลือบสีรถจะมีให้เลือก 2 รูปแบบ ได้แก่ แบบเนื้อครีม ที่สามารถเคลือบได้ในระยะเวลาสั้น ๆ ประมาณ 3-4 วัน และ Wax เคลือบสีรถแบบน้ำ ที่สามารถเคลือบได้ประมาณ 1 เดือน

2. น้ำยาเคลือบซิลิโคน (Silicone Coating)

เป็นน้ำยาเคลือบสีรถที่ทำมาจากสารประเภท Silicone Resin ที่มีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความเงางามให้กับตัวรถ, สามารถทนต่อฝนกรด, รังสี UV และความร้อนกว่า 600 องศาได้ ซึ่งแม้ว่าน้ำยาเคลือบสีแบบซิลิโคนจะมีราคาสูงกว่าแบบแว็กซ์ แต่หากเทียบกับระยะเวลาที่สามารถเคลือบได้ถึง 1 ปีก็ถือว่าคุ้มค่า

3. น้ำยาเคลือบแก้ว (Glass Coating)

น้ำยาเคลือบแก้ว เป็นนวัตกรรมการเคลือบรถยนต์ให้เงางาม และดูใสเหมือนแก้ว ทำให้สามารถรักษาสภาพรถให้ดูใหม่ได้อย่างยาวนาน ซึ่งการใช้น้ำยาเคลือบแก้วสามารถอยู่ได้นานถึง 5 ปี แน่นอนว่าก็ย่อมมีราคาสูงกว่าน้ำยารูปแบบอื่น ๆ และไม่เหมาะกับการทำด้วยตัวเองสักเท่าไหร่ เนื่องจากต้องใช้ความชำนาญในการทาน้ำยาเคลือบแก้วมากพอสมควร

ข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบสีรถ

ปกป้องรถจากคราบสกปรก

การใช้น้ำยาเคลือบสีรถ จะช่วยปกป้องสีและพื้นผิวของรถจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นคราบขี้นก, คราบฝุ่น, คราบน้ำ และคราบฝุ่นผงต่าง ๆ ที่ทำให้รถของคุณดูเก่า ดูโทรมได้ นอกจากนี้ยังช่วยให้การเช็ดหรือทำความสะอาดคราบเหล่านี้สามารถทำได้ง่ายอีกด้วย

สีรถเงางาม ดูใหม่อยู่ตลอดเวลา

นอกจากน้ำยาเคลือบสีรถจะช่วยปกป้องสีและพื้นผิวของรถจากสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้แล้ว ยังช่วยให้สีของรถดูเงางาม มีมิติ และดูเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลาได้ ยิ่งถ้าคุณซื้อรถมาเป็นเวลานานแล้ว และอยากให้รถกลับมาดูเหมือนใหม่อีกครั้ง การใช้น้ำยาเคลือบสีรถก็จะช่วยเพิ่มความเงางามได้อย่างแน่นอน

ป้องกันรังสี UV ในแสงแดด

นอกจากรังสี UV ในแสงแดดจะเป็นอันตรายต่อผิวพรรณของเราแล้ว ยังเป็นอันตรายต่อสีของรถยนต์ไม่แพ้กัน โดยรังสี UV ในแสงแดด จะทำให้สีของรถยนต์ดูซีดจาง และหมองเร็วขึ้น ซึ่งการใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์จะช่วยปกป้องสีรถจากแสงแดด ทำให้รถดูสวย และมีสีสดได้อีกนานหลายปี

วิธีเลือกน้ำยาเคลือบรถยนต์

ด้ทำความรู้จักกับรูปแบบ และข้อดีของการใช้น้ำยาเคลือบสีรถยนต์กันไปแล้ว อันดับต่อไปก็ต้องมาทำความรู้จักกับวิธีเลือกน้ำยาเคลือบสีให้เหมาะสมกับรถยนต์ของคุณกันก่อน โดยสิ่งที่จะต้องพิจารณาในการเลือกน้ำยาเคลือบสีรถ มีดังนี้

เลือกจากปัญหาที่มีอยู่

น้ำยาเคลือบสีรถแต่ละยี่ห้อมีคุณสมบัติและความโดดเด่นที่แตกต่างกันไป ดังนั้นจึงควรนำคุณสมบัติของน้ำยาแต่ละยี่ห้อมาเปรียบเทียบกัน และเลือกยี่ห้อที่สามารถแก้ปัญหานั้น ๆ ได้อย่างตรงจุด เช่น หากรถของคุณต้องจอดรถตากแดดเป็นประจำ ก็ควรจะเลือกน้ำยาเคลือบสีรถที่สามารถปกป้องรังสี UV และป้องกันความร้อนสูงได้ เพื่อดูแลสีรถให้ดูใหม่อยู่เสมอ

เลือกจากประเภทของน้ำยาเคลือบสีรถ

อย่างที่เราได้กล่าวไปในตอนต้นว่า น้ำยาเคลือบสีรถสามารถแบ่งออกได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ แว็กซ์เคลือบสีรถ, น้ำยาเคลือบซิลิโคน และน้ำยาเคลือบแก้ว ซึ่งน้ำยาแต่ละประเภทก็มีความเหมาะสมในการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น แว็กซ์เคลือบสีรถเหมาะกับผู้ใช้รถที่มีเวลาดูแลรถบ่อย ๆ, น้ำยาเคลือบแก้วเหมาะกับผู้ที่เพิ่งซื้อรถใหม่ และพร้อมจ่ายเงินเพื่อทำการเคลือบแก้ว, น้ำยาเคลือบซิลิโคน เหมาะกับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลรถเท่าไหร่ และต้องการการปกป้องสีรถจากรังสี UV หรือรอยขีดข่วนต่าง ๆ เป็นต้น

เลือกน้ำยาเคลือบสีรถที่สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว

น้ำยาเคลือบสีรถ ไม่ได้มีเพียงแค่น้ำยาสำหรับใช้ภายนอกเท่านั้น แต่ยังมีแบ่งย่อยไปตามประเภทของพื้นผิวที่ใช้งานได้อีกหลากหลาย ซึ่งการเลือกน้ำยาเคลือบสีรถที่สามารถใช้ได้กับทุกพื้นผิว จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อ และลดความยุ่งยากในการใช้งานไปได้มากพอสมควร

Wax น้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี 2023

และก็มาถึงส่วนสุดท้าย กับส่วนที่หลายคนอยากรู้มากที่สุด นั่นก็คือการแนะนำยี่ห้อน้ำยาเคลือบสีรถยนต์ที่มีคุณภาพ และได้รับความไว้วางใจจากเหล่าคนรักรถมาเป็นเวลานาน ซึ่งถ้าหากถาม TPS The Perfect Shine ว่า Wax เคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี ก็คงจะต้องแนะนำยี่ห้อนี้เลย “SCHOLL Concepts” แบรนด์น้ำยาเคลือบสีรถจากประเทศเยอรมนีที่มีความโดดเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์ Car Detailing มายาวนานกว่า 60 ปี โดยในวันนี้ TPS The Perfect Shine จะขอมาแนะนำน้ำยาเคลือบสีรถที่มีคุณสมบัติโดดเด่นทั้ง 3 รุ่นให้คุณได้ทราบกัน ดังนี้

Vintage Premium Wax

พรีเมียมแว็กซ์เคลือบสีรถชั้นนำจากประเทศเยอรมนี ใช้ขี้ผึ้งธรรมชาติที่มีส่วนผสมของคานูบาเกรดพรีเมียม (White Carnauba) จากบราซิลสูงถึง 30% (ประมาณ 60% โดยปริมาตร) ซึ่งการใช้ขี้ผึ้งธรรมชาติตัวนี้ในการขัดเงารถ จะช่วยปกป้องสีรถได้ในทุกสภาพอากาศ ช่วยป้องกันการเกาะตัวของคราบน้ำ และสามารถให้ความเงางามต่อพื้นผิวในระดับสูงสุดได้อย่างมีมิติ

S3 Gold

น้ำยาเคลือบสีรถที่เหมาะสำหรับรอยระดับลึกและสามารถใช้ได้กับรถทุกสี ซึ่งน้ำยา S3 Gold สามารถดึงความเงางามออกมาได้ในระดับสูงอย่างมีมิติ และยังสามารถปรับสภาพผิวรถได้ในขั้นตอนเดียวโดยไม่ต้องไล่เบอร์น้ำยา เพราะ SCHOLL Concepts มีเทคโนโลยี IPT ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่มีการแตกตัวของโมเลกุลผงขัดไล่ระดับ ไปจากใหญ่สุดที่ 8 ไมครอน แตกตัวจนเล็กมากที่สุดถึง 150 นาโนเมตร เปรียบเสมือนการไล่เบอร์กระดาษทราย สร้างฝุ่นละอองน้อย ทำให้สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วและประหยัดเวลา

The ROCK Premium Wax

พรีเมียมแว็กซ์ชั้นนำ จากประเทศเยอรมนี ผลิตด้วยมือโดยมีส่วนผสมของคานูบา (White Carnauba) จากบราซิลสูงถึง 20% (ประมาณ 60% โดยปริมาตร) และทำโดยผู้เชี่ยวชาญในกระบวนผลิตขนาดเล็กเพียง 10 ลิตร ขี้ผึ้งธรรมชาติตัวนี้จะช่วยปกป้องสีรถและสามารถให้ความเงางามที่ล้ำลึกเหมือนกระจก นอกจากนี้เนื้อแว็กซ์ยังมีความหนาแน่น ทำให้สามารถทาได้อย่างสม่ำเสมอโดยไม่ต้องออกแรงใด ๆ ลงบนพื้นผิว

เมื่อได้ทราบกันไปแล้วว่า น้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อไหนดี ก็สามารถไปซื้อน้ำยาเคลือบสีรถยี่ห้อ SCHOLL Concepts ไปลองใช้กันดูได้ และถ้าหากว่าคุณกังวลเกี่ยวกับมาตรฐานการผลิต รวมถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ใช้หรือผู้ที่สัมผัสกับผลิตภัณฑ์ ก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะกระบวนการผลิตในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ SCHOLL Concepts ใส่ใจถึงสุขภาพ และความปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้ที่ใช้งาน นอกจากนี้ยังเลือกใช้ขี้ผึ้งจากธรรมชาติ ทำให้สามารถมั่นใจได้เลยว่า จะไม่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top