fbpx

รถยนต์เคลือบแก้ววันแรกกับ TPS โดนฝนได้ทันทีไม่ต้องรอเซตตัว

การดูแลรักษารถยนต์ให้ดูเงางามอยู่เสมอคือสิ่งที่เจ้าของรถทุกคนต้องการ ทำให้มีการคิดค้นวิธีการต่างๆ ที่สามารถช่วยตอบโจทย์เหล่าได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพ โดยหนึ่งในวิธีที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันเป็นอย่างมากคือ “การเคลือบแก้วรถยนต์” เป็นเทคนิคที่ได้รับการยอมรับจากผู้ใช้รถทั่วโลกครอบคลุมทั้งรถบ้านทั่วไปจนถึงรถสมรรถนะสูงที่มีหน้าตาเป็นเอกลักษณ์ แต่หลายคนอาจได้ยินมาว่าเคลือบแก้ววันช่วงแรกๆ ยังโดนน้ำและโดนฝนไม่ได้ ทำให้เป็นข้อกังวลใจต่อเจ้าของรถได้เลยทีเดียว วันนี้ TPS The Perfect Shine จะมาอธิบายให้คุณได้เข้าใจว่ารถยนต์เคลือบแก้ววันแรกโดนฝนได้หรือไม่ แล้วทำไมบางคันถึงโดนได้ไม่มีปัญหา

ทำไมรถบางคันหลังเคลือบแก้ววันแรกโดนฝนไม่ได้

รถยนต์เคลือบแก้ววันแรกโดนฝนได้มั้ย

ปัญหาของการโดนน้ำหลังเคลือบแก้วรถยนต์ในระยะแรกๆ ถือเป็นเรื่องใหญ่ที่หลายคนกังวล เพราะในปัจจุบันเทคนิคการลงน้ำยาเคลือบแก้วโดยทั่วไปจะมีขั้นตอนต่างๆ อยู่มากมายที่เริ่มต้นแต่การเก็บรายละเอียด การขัดลบรอยเดิมให้เรียบเนียน ก่อนจะเข้าสู่กระบวนการลงน้ำยาเคลือบแก้ว

ในขั้นตอนการลงน้ำเคลือบแก้วนั้นถือว่าสำคัญมากๆ โดยเฉลี่ยจะใช้เวลาในกระบวนนี้ประมาณ 4-6 ชั่วโมงไปกับการเก็บรายละเอียดต่างๆ ด้วยการลงน้ำยาเคลือบรอบแรก ซึ่งจะไล่ตั้งแต่ตัวถังรถยนต์ทั้งหมดไล่ไปจนถึงล้อแมกซ์ รอให้ชั้นแรกแห้งจนครบเวลาที่กำหนดและค่อยลงซ้ำอีกชั้นจนถึงขั้นตอนการทำให้ชั้นเคลือบแก้วเซตตัวจนเข้าที่ประมาณ 1-7 วัน

ใช้เวลากี่วันถึงจะโดนน้ำได้ตามปกติ

โดยทั่วไปแล้วผู้ให้บริการเคลือบแก้วส่วนใหญ่จะแนะนำให้เจ้าของรถยนต์หลีกเลี่ยงการโดนน้ำในวันแรกหรือภายใน 24 ชั่วโมง ทำให้การเคลือบแก้ววันแรกโดนฝนยังไม่ได้ซึ่งเจ้าของรถยนต์อาจจะต้องวางแผนการใช้งานในช่วงแรกๆ ให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ เพื่อให้ชั้นเคลือบแก้วสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพในระยะยาว

ข้อควรระวังหลังเคลือบแก้วรถยนต์เสร็จใหม่ๆ

ข้อควรระวังหลังเคลือบแก้วรถยนต์เสร็จใหม่ๆ

สิ่งที่เจ้าของรถยนต์ต้องหลีกเลี่ยงเป็นพิเศษหลังจากได้รับการเคลือบแก้วมาแล้วมีหลายปัจจัยด้วยกันดังนี้
– หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับสารเคมี เพราะอาจทำให้ชั้นเคลือบผิวเสื่อมประสิทธิภาพก่อนเวลาอันควร
– เมื่อรถเปียกน้ำพยายามอย่าปล่อยให้แห้งเอง ควรรีบเช็ดให้แห้งเพื่อป้องกันการเกิดคราบน้ำ
– ไม่แนะนำให้ลง Wax บนผิวรถยนต์ที่ผ่านการเคลือบแก้วเด็ดขาด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ Detailer ที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับการเคลือบแก้วเท่านั้น

ทำไมเคลือบแก้ววันแรกกับ TPS โดนฝนและน้ำได้ทันที

เคลือบแก้วรถยนต์กับ TPS แตกต่างอย่างไร

สำหรับบริการเคลือบแก้วรถยนต์ที่ดูแลโดย TPS The Perfect Shine ที่ถูกต้องตามมาตรฐานสากลทุกขั้นตอน พร้อมกับใช้น้ำยาเคลือบแก้วสูตรพิเศษที่เป็นนวัตกรรมขั้นสุดจากญี่ปุ่น ทำให้ได้ชั้นฟิล์มใสที่มีเครือข่ายของเส้นใยที่แข็งแรงให้ประสิทธิภาพในการปกป้องผิวรถยนต์ได้เป็นอย่างดี ช่วยป้องกันรังสี UV และสารเคมีต่างๆ ที่ส่งผลเสียต่อผิวรถยนต์โดยตรง และที่สำคัญหลังการเคลือบแก้ววันแรกโดนฝนและน้ำได้ตามปกติเนื่องจากรถยนต์ที่เคลือบแก้วกับทาง TPS จะต้องผ่านกระบวนการอบรถแบบ Infrared Booth เพื่อให้น้ำยาในชั้นเคลือบแก้วเชตตัวภายในเวลาที่รวดเร็ว โดยไม่ต้องรอนานหลายวัน
การเคลือบแก้วรถยนต์นั้นถือเป็นวิธีที่ดีในการช่วยดูแลสีรถยนต์ให้ดูสวยเงางามอย่างที่เจ้าของรถต้องการ โดยไม่ต้องมองหาวิธีการอื่นๆ ให้ยุ่งยาก แถมยังมีวิธีการดูแลที่ง่ายไม่ซับซ้อนอีกด้วย ส่วนใครที่กำลังมองหาศูนย์บริการดูแลรถยนต์ครบวงจรที่มีประสบการณ์ในการเคลือบสีรถหลากหลายรูปแบบ ที่ TPS The Perfect Shine พร้อมมอบโซลูชั่นดูแลสีรถยนต์อย่างครบครันแบบ One-Stop Service Car Detailing ครบจบที่คนรักรถต้องการ

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top