fbpx

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการ Wrap สีรถ

หมดปัญหาสีรถไม่ถูกใจ เปลี่ยนสีรถง่ายๆ เพิ่มสีสันและสไตล์ในการขับรถได้ในทุกวัน พบกับนวัตกรรมใหม่ทันยุค ทันสมัย Wrap สีรถ ด้วย TPS The Perfect Shine ศูนย์บริการดูแลรถยนต์ครบวงจรอันดับ 1

รู้จักกับการ “Wrap สีรถ”

การ Wrap สีรถ คือการเปลี่ยนสีรถด้วยฟิล์มที่มีคุณภาพสูง โดยจะมีอายุการใช้งานนานถึง 5 ปีและจะมีเฉดสีให้เลือกถึง 20 สี ซึ่งการ Wrap สีรถนี้จะทำให้รถมีความสดใสและทำให้รถมีสีที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณได้อย่างหลากหลาย นอกจากนี้การ wrap สีรถยังไม่ได้เป็นการเปลี่ยนสีรถจริงๆของคุณแบบถาวร แต่เป็นเพียงแค่การเก็บสีเดิมของรถไว้ใต้แผ่นฟิล์มเท่านั้น ดังนั้นหากคุณต้องการเปลี่ยนสีหรืออยากได้รถสีเดิมกลับคืน คุณก็สามารถทำได้อย่างง่ายดายแบบที่ไม่ต้องเสียเวลาไปทำสีรถใหม่

ข้อดีของการ Wrap สีรถ

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่าการ wrap สีรถเป็นการเปลี่ยนสีรถด้วยฟิล์มที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นการ wrap สีรถจึงมีข้อดีในการทำให้ผู้ใช้รถสามารถเปลี่ยนสีรถและรักษาสีของรถได้สะดวกสบาย แน่นอนว่าการมีสีรถที่หลากหลายอาจทำให้ใครต่อใครชื่นชอบเป็นพิเศษ แต่ทว่าในปัจจุบันราคาการทำสีรถค่อนข้างสูง อีกทั้งยังใช้เวลาในการทำที่ยาวนาน ดังนั้นเพื่อลดหย่อนทั้งเวลาในการทำสีรถและลดหย่อนเรื่องค่าใช้จ่ายในการเปลี่ยนสีรถให้ถูกใจ การ wrap สีรถจึงเป็นวิธีที่นิยมใช้กันมากที่สุดในปัจจุบัน เพราะนอกจะดูแลรักษาง่ายยังเปลี่ยนสีรถได้ดั่งใจผู้ใช้รถในแต่ละวันได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ข้อเสียของการ Wrap สีรถ

สำหรับข้อเสียของการ Wrap สีรถนั้น คือผู้ใช้บางรายอาจได้ฟิล์มที่ไม่ได้มาตรฐานในการเปลี่ยนสี อีกทั้งในการติดตั้งจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องติดตั้งโดยผู้เชี่ยวชาญเพราะระหว่างการติดตั้งไม่ควรอุปกรณ์ที่ทำให้เกิดการขีดข่วน เช่น แปรงขนแข็ง ผ้าที่ไม่ได้คุณภาพเนื้อหยาบ เป็นต้น เช่นนี้จะเห็นได้ว่าข้อเสียของการ wrap สีรถคือการเลือกคุณภาพและมาตรฐานของฟิล์มในการติดตั้งประกอบกับทั้งต้องศึกษาหาแหล่งติดตั้งหรือแร็ปสีรถที่น่าเชื่อถือ อันแตกต่างกับการทำสีรถที่ทำในอู่รถทั่วๆไปยังก็มีขั้นตอนในการทำที่เหมือนกัน

Wrap สีรถ ต้องแจ้งขนส่งไหม?

แน่นอนว่าหากคุณทำ Wrap สีรถ สิ่งที่คุณต้องทำหลังจาก wrap เสร็จสิ้นแล้วนั้นคือการแจ้งต่อนายทะเบียนเรื่องการเปลี่ยนสีรถ เพราะถ้าหากมีการเปลี่ยนสีรถให้ผิดไปจากที่จดทะเบียนไว้ เจ้าของรถต้องแจ้งนายทะเบียนภายใน 7 วันนับแต่วันที่เปลี่ยนสีรถ ดังนั้นคุณ Wrap สีรถต้องแจ้งขนส่งไหม ต้องบอกเลยว่าแจ้งและเพราะไม่เช่นนั้นจะมีความผิดตามกฎหมายในทันที

Wrap สีรถ ผิดกฎหมายไหม?

เชื่อว่าใครหลายคนยังไม่รู้ว่า Wrap สีรถไม่ใช่เรื่องที่ผิดกฎหมาย อีกทั้งยังเป็นเรื่องที่สามารถทำได้ แต่ทว่าจะต้องทำให้ถูกต้องภายใต้กฎหมายที่กำหนด อย่างไรก็ตาม มาตรา 13 แห่งพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522  ได้มีการกำหนดเกี่ยวกับข้อตกลงในการเปลี่ยนสีรถเอาไว้อย่างชัดเจน ดังนั้นหากผู้ใช้รถประสงค์จะ wrap สีรถของตนก็ย่อมสามารถทำได้ เพราะตามมาตราดังกล่าวได้มีการกำหนดขอบเขตและกติกาในการเปลี่ยนสีรถให้ถูกต้องตามกฎหมายเอาไว้อย่างชัดแจ้งแล้ว

สรุปเรื่อง Wrap สีรถ

Wrap สีรถเป็นการเปลี่ยนสีรถแบบไม่ถาวร สามารถเปลี่ยนได้อย่างหลากหลายขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้รถ การ Wrap สีรถเป็นการเปลี่ยนสีรถด้วยฟิล์มที่มีคุณภาพสูงและเป็นการเปลี่ยนแบบไม่ได้ทำให้สีเดิมหายไปจากตัวรถแต่อย่างใด สำคัญที่สุดการ wrap สีรถสามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมาย แต่ทว่าหลังจาก wrap สีรถมาแล้วภายใน 7 วัน ผู้ทำควรแจ้งต่อขนส่งเพื่อปฏิบัติตามกฎหมายอย่างถูกต้อง

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top