fbpx

รถเคลือบแก้วกับไม่เคลือบ ต่างกันอย่างไร

รถยนต์ เป็นยานพาหนะสำคัญของทุกคนในยุคนี้ที่สามารถมอบให้ทั้งความสะดวกสบายในการขับขี่ และรูปลักษณ์ของตัวถังที่สวยงามตามสไตล์ของผู้ขับขี่ ไม่ว่าใครๆ ต่างก็ต้องการวิธีบำรุงรักษาตัวรถเอาไว้ให้สวยงามและดูใหม่อยู่เสมอ ด้วยความต้องการเหล่านี้ทำให้มีสารพัดวิธีที่ถูกคิดค้นมาเพื่อปกป้องสีตัวถังรถยนต์ออกมามากมาย เพื่อตอบโจทย์ด้านการดูแลรถยนต์ได้อย่างครอบคลุมและถูกใจผู้ขับขี่มากที่สุดไม่ว่าจะเป็น แชมพูล้างรถ ผลิตภัณฑ์เคลือบสีรถ รวมไปถึงการติดฟิล์มและเคลือบแก้ว เป็นนวัตกรรมที่ได้รับความนิยมในการปกป้องสีรถยนต์มากที่สุด แต่ยังมีเจ้าของรถยนต์จำนวนไม่น้อยคนที่ยังสงสัยอยู่ว่าระหว่างรถเคลือบแก้วกับไม่เคลือบนั้นแตกต่างกันยังไงและมีวิธีดูแลอย่างไรบ้าง วันนี้ TPS The Perfect Shine จะมาไขข้อสงสัยให้ทุกคนได้เข้าใจว่าการเคลือบแก้วนั้นมีข้อดีอย่างไรบ้าง

รถเคลือบแก้ว

ทำความรู้จักกับการเคลือบแก้วรถยนต์

ก่อนจะไปเปรียบเทียบความต่างระหว่างรถเคลือบแก้วกับไม่เคลือบ TPS จะขออธิบายถึงที่มาที่ไปของการเคลือบแก้วรถยนต์กันก่อน การเคลือบแก้วรถยนต์หรือ Glass Coating คือวิธีการปกป้องชั้นสีรถยนต์ด้วยการใช้สารเคลือบพิเศษที่ให้คุณลักษณะคล้ายกับกระจกใสซึ่งมีคุณสมบัติในด้านความแข็งแรง สามารถเลือกระดับความหนาของชั้นเคลือบแก้วได้ตั้งแต่ระดับที่ 1-10H

สำหรับเทคนิคการเคลือบแก้วรถยนต์นั้นถือว่าเป็นเทคนิคที่เหนือกว่าการเคลือบสีรถยนต์ทั่วๆ ไป เพราะมีทั้งความแข็งแรงคงทนและสามารถเคลือบได้นานเป็นปี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการปกป้องสีรถยนต์ในระยะยาวไม่ต้องคอยเปลี่ยนชั้นเคลือบบ่อยๆ แบบเทคนิคเคลือบสีรถยนต์ทั่วไปที่สามารถอยู่ได้แค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

เปรียบเทียบความต่างระหว่าง “รถเคลือบแก้ว กับ ไม่เคลือบ”

สำหรับความแตกต่างระหว่างรถเคลือบแก้วกับไม่เคลือบนั้นแน่นอนว่าจะต้องมีความแตกต่างกันอยู่แล้ว โดย TPS The Perfect Shine จะมาอธิบายเป็นข้อๆ ว่าจุดเด่นและจุดด้อยอะไรบ้าง

1.ความเงางามที่แตกต่างกัน

จุดประสงค์หลักของการเคลือบสีรถยนต์นั้นไม่ว่าจะเทคนิคการเคลือบธรรมดาหรือการเคลือบแก้ว ต่างก็ต้องการให้สีของตัวถังคงความเงางามเอาไว้ให้มากที่สุด ซึ่งในการเคลือบแก้วรถยนต์จะสามารถตอบโจทย์ในข้อนี้ได้มากกว่า ทำให้ตัวถังดูมีความแวววาวราวกับกระจกจริงๆ ในทางกลับกันเทคนิคการเคลือบสีรถทั่วๆ ไปแม้ว่าจะช่วยให้สีตัวถังดูสดใสก็จริง แต่ก็มีอายุการใช้งานที่สั้นกว่าการเคลือบแก้วพอสมควร

เคลือบแก้วรถยนต์

2.ลักษณะการเกาะตัวของหยดน้ำ

ความแตกต่างระหว่างรถเคลือบแก้วกับไม่เคลือบประเด็นถัดมาคือเรื่องการเกาะตัวของน้ำ โดยเทคนิคการเคลือบแก้วนั้นตัวชั้นเคลือบจะคุณสมบัติ Hydrophobic เป็นเทคนิคที่ช่วยลดแรงเสียดทานบนผิวตัวถังที่ถูกเคลือบแก้ว ทำให้หยดไม่เกาะตัวและจะกลิ้งออกไปง่ายๆ ช่วยให้ไม่เกิดคราบน้ำเกาะเหมือนกับผิวรถยนต์ที่ไม่ได้เคลือบ

3.คุณสมบัติการป้องกันสิ่งสกปรก

สุดท้ายจะเป็นคุณสมบัติในแง่ของการป้องกันสิ่งสกปรกบนตัวถัง โดยประสิทธิภาพของสารเคลือบแก้วที่มีการลดแรงเสียดทาน ทำให้ลดการเกาะตัวของฝุ่นผงด้วยเช่นกัน กลับกันในการเคลือบสีรถยนต์ทั่วๆ ไปจะไม่มีคุณสมบัตินี้ อีกทั้งยังมีการเก็บฝุ่นมากกว่า

เคลือบแก้วรถยนต์ลดฝุ่นเกาะ

สำหรับใครที่กำลังมองหาศูนย์บริการดูแลรถยนต์ครบวงจรด้วยผลิตภัณฑ์มาตรฐานระดับโลก ที่ TPS The Perfect Shine พร้อมให้บริการเคลือบแก้วคุณภาพสูงนวัตกรรมเฉพาะจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ได้ชั้นฟิล์มที่มีความแข็งแรงด้วยเส้นใยจากโมเลกุลพิเศษ ช่วยปกป้องผิวตัวถังรถยนต์ของคุณได้มากกว่า ปรึกษาและสอบถามเกี่ยวบริการดูแลรถยนต์ที่งาน TPS The Perfect Shine พร้อมให้คำแนะนำคุณทุกวันทุกได้เลย!

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Scroll to Top